Mô Hình Nhà Container Homestay nghỉ dưỡng độc đáo năm 2021 .

-Với các mô hình bất động sản quen thuộc như biệt thự, chung cư, chung cư mini thì nhà container còn là một khái niệm khá mới mẻ với nhiều người.
-Tuy nhiên, mô hình này đang là xu hướng của các gia đình  trẻ có thu nhập trung bình. Các khu homestay nghỉ dưỡng bởi sự độc đáo về mặt kiến trúc mà giá cả lại vô cùng phải chăng.

mau5

-Vậy nhà dạng container là gì? Nhà dạng container được xây dựng ra sao?  Giá cả ra sao?
Mọi người hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
1- Nhà container là gì? Nhà container làm bằng gì?
-Nhà container là những căn nhà được thiết kế thi công lại từ những thùng container cũ. Việc thi công container thành nhà ở  tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích của người  sử dụng.
-Ví dụ, đối với những gia đình có ít thành viên thì có thể sử dụng 2 đến 3 thùng container. Là có thể thi công được 1 căn nhà hoàn chỉnh. Hoặc đối với các homestay, hotel thì có thể sử dụng một thùng container thiết kế lại để phục vụ nghỉ ngơi của du khách.

mau1
FanpageNhàĐấtMinhChánh

mau6

-Dù có giá thành rẻ tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc vậy nhà container được làm bằng nguyên liệu gì?
Như đã nói ở trên thì nhà công tên nơ được tái chế từ những thùng container cũ. Do đó chất liệu chủ yếu của nhà công ten nơ là tôn mạ kẽm độ dày 1.5 ly. Tuy nhiên, tuỳ vào nhu cầu của người dùng. Mà có thể lắp đặt thêm các miếng xốp cách nhiệt, miếng đệm mút cách âm. Cũng có thể trang bị thêm các vật dụng như cửa, cầu thang, bằng gỗ.
2- Vậy Nhà bằng container khác gì với nhà xây dựng truyền thống?
-Lướt qua một vài đầu tạp chí bất động sản dạo gần đây, không khó để bắt gặp những tít báo kiểu.  “Săn lùng những mẫu nhà dạng công ten nơ”  hay “Nhà tái chế từ thùng công ten nơ cũ – xu hướng mới của bất động sản”. Vậy ưu điểm của nhà container là gì mà khiến giới nhà đất phát sốt như vậy?
**Ưu điểm của nhà container là gì?
-Nhà công tên nơ có ưu điểm nổi trội nhất là giá thành rẻ, phù hợp với những người có thu nhập trung bình thấp. Nhu cầu sở hữu riêng không gian sống tiện nghi của riêng mình.

mau4

-Bên cạnh đó những ưu điểm như thời gian thi công ngắn, chỉ bằng 1/10 so với nhà xây dựng truyền thông . Trong khi chi phí xây móng tiết kiệm hơn 70% cũng được nhiều người quan tâm. Ngoài ra nhà công tên nơ còn có khả năng di chuyển đến mặt bằng khác (chỉ cần lắp bánh xe) Song song với những ưu điểm thì còn những tồn tại của nhà tái chế từ thùng công ten nơ như sau. Đó là sự nóng, ồn phát sinh từ vỏ kim loại của thùng container. Tuy nhiên, những công ty, thiết kế, thi công cũng đã sử dụng các foam cách âm.  Cách nhiệt, lắp điều hoà để giải quyết tình trạng này.

mau11

3- Những thiết kế nhà container nào hot nhất năm 2021?
-Nhà container đang dần trở thành xu hướng mới, nhận được nhiều sự chú ý của nhiều người.  Do đó, nhiều người đang tìm kiếm cho mình. Những mẫu thiết kế nhà công ten nơ độc đáo, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu thiết kế hot nhất năm 2021.
*Mẫu nhà Container với phong cách không gian mở

mau8

mau3

-Nhiều người lo sợ rằng việc “đóng gói” ngôi nhà trong một thùng container. Sẽ khiến không gian trở nên bí bách. Mẫu nhà công ten nơ với phong cách không gian mở sẽ giúp các gia đình giải quyết vấn đề này. Với việc bố trí không gian chủ yếu bên ngoài hiên, cùng với các cửa số, cửa ra vào có kích thước lớn. Giúp ngôi nhà trở nên thoáng đáng không kém những căn chung cư, hay nhà mặt đất.
*Mẫu nhà container bằng gỗmau7

mau6

-Nhìn vào mẫu nhà công tên nơ này thì mọi người đều nghĩ rằng đây là ngôi nhà được làm bằng gỗ hoàn toàn. Với việc sử dụng các thanh gỗ để trang trí mặt tiền, tường khiến ngôi nhà thêm phần độc đáo. Hơn thế nữa, các vật dụng của mẫu nhà container này cũng được làm từ nguyên liệu gỗ.
*Mẫu nhà container xếp tầng

mau8

-Với sự sáng tạo tài tình của các kiến trúc sư, mẫu nhà tái chế từ thùng  container. Như thêm phần phong phú bởi mẫu xếp tầng này. Mẫu xếp tầng này mang lại cho người dùng cảm giác như đây là một không gian gia đình, đấy sự ấm cúng Mẫu thiết kế xếp tầng này dựa trên việc sử dụng nhiều container xếp chồng lên nhau. Để thành nhà thùng công tên nơ hoàn chỉnh. Mẫu thiết kế này có ưu điểm là tiết kiệm diện tích mặt đất cũng như tạo không gian riêng tư cho các thành viên.
4- Thi công móng nhà container
-Tuỳ vào bản vẽ, yêu cầu cũng như kết cấu thổ nhưỡng mà người dùng có thể chọn các loại móng nhà khác nhau. Nếu đặc điểm thổ nhưỡng ở đó chắc, cứng và muốn tiết kiệm chi phí thì, Có thể dùng móng bằng bê tông. Nếu thổ nhưỡng ở đó mềm, không chắc chắn thì người dùng. Chọn loại móng sâu và có độ vững chắc cao hơn như móng dải, móng dải.
-Sau khi đã thi công móng xong và lắp đặt công ten nơ vững chắc thì đến công đoạn thi công đường điện. Để thi công đường điện thì. bạn cần có bản vẽ đường điện ngầm trong căn nhà trước khi tiến hành lắp đặt. Tuỳ vào nhu cầu, và khả năng chi trả mà bạn có thể lựa chọn các loại thiết bị điện, dẫn điện khác nhau. Nhưng vấn phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn hệ thống.
5- Thi công mái nhà, thanh lam tạo phối cảnh đẹp cho nhà container
-Bạn có thể sử dụng các nguyên vật liệu như gỗ để tiến hành làm mái nhà hoặc các lam chắn nắng để treo hoa, làm hàng rào. Ngoài ra khi thi công mái nhà bạn cần sử dụng các vật liệu cách nhiệt, tránh các vật liệu hấp thụ nhiệt. một gợi ý nhỏ cho bạn là bạn có thể sử dụng các thảm cỏ dày đặt lên để làm mái. Vừa thân thiện  với môi trường, vừa đảm bảo cách nhiệt.
-Làm thế nào để vận chuyển nhà container ? Trong phần ưu điểm đã nêu rằng, kiểu nhà này có thể vận chuyển, di chuyển được. Vậy làm thế nào có thể di chuyển được cả căn nhà công ten nơ? Để di chuyển được nhà công ten nơ thì. các công ty xây dựng đã sử dụng các bánh lăn được lắp đặt dưới nền nhà. Rồi sau đó di chuyển như các thùng container thông thường.

mau2